Đang giám sát
Wing Fung
15-20 năm | QL GS tại Hồng Kông | Giao dịch hợp đồng tương lai | Giao dịch ngoại hối có đòn bẩy
Kể từ khi thành lập vào những năm 1980, Wing Fung Precious Metals WF đã phát triển thành một doanh nghiệp tài chính đa dạng, bao gồm giao dịch vật chất kim loại quý, ký quỹ kim loại quý, bán lẻ vàng miếng, chứng khoán, hợp đồng tương lai, ngoại hối, quản lý tài sản và dịch vụ tín dụng. Các thành viên của nhóm mở rộng bao gồm Công ty TNHH Kim loại quý Yongfeng, Công ty TNHH Đầu tư Vàng và Bạc Yongfeng, Công ty TNHH Yongfeng Futures, v.v. Wing Fung Precious Metals là thành viên của Trung tâm Thương mại Vàng bạc Số 34 Hồng Kông và được cấp chứng chỉ "Tập đoàn Gold Bar", đúc thương hiệu "Yong Fung" 999,9 và 99 thỏi vàng được Hồng Kông công nhận. Ngoài ra, Wing Fung đã được Sàn giao dịch vàng bạc Hồng Kông chỉ định làm nhà cung cấp thanh khoản cho thị trường vàng địa phương ở London.
Thông tin quản lý giám sát
Thông tin cơ bản
Điện thoại400 120 1090
Hộp thư emailcs@wfgold.com
Quốc giaHồng Kông - Trung Quốc
Thời gian lập1980
Mô hình kinh doanhSTP
Phần mềm giao dịchMT4
Phương thức nạp tiềnChuyển khoản,chi phiếu,chuyển khoản,Khác
Ưu đãi rút tiềnKhông thu phí xử lý
Số lượng tối thiểu0.1 tay
Mức đòn bẩy tối đa20:1
Hướng dẫn gửi tiền và rút tiền
Nạp tiền
Phương thức nạp tiềnNạp tiền nhanh eDDA
Hỗ trợ các loại tiền tệHKD,RMB
Nạp tiền tối thiểu--
Tỷ giá--
Thời gian thanh toánNgay lập tức
Phí thủ tục0
Rút tiền
Nếu bạn muốn rút tiền (chỉ về tài khoản ngân hàng mặc định đã đăng ký), vui lòng liên hệ với bộ phận thanh toán của chúng tôi thông qua các phương thức sau: 1. Hướng dẫn rút tiền sàn giao dịch điện tử Gửi hướng dẫn rút tiền thông qua nền tảng giao dịch trực tuyến hoặc điện thoại thông minh của SinoPac Securities. Vui lòng tham khảo quy trình rút tiền sau để biết chi tiết. Tải về quá trình rút tiền 2. Tự tải hướng dẫn rút tiền cho khách hàng Tải xuống hướng dẫn rút tiền cho khách hàng. Sau khi hoàn thành, hãy fax đến (852) 3914 9568 hoặc gửi email đến cs@wfgold.com và gọi đến đường dây nóng dịch vụ khách hàng (852) 2303 8690 / đường dây nóng đại lục miễn phí 400 120 1090 để xác nhận. 3. Thông báo qua email Gửi yêu cầu rút tiền tới cs@wfgold.com bằng địa chỉ email mặc định đã đăng ký. 4. Thông báo qua điện thoại Gọi tới đường dây nóng dịch vụ khách hàng (852) 2303 8690/đường dây nóng miễn phí đất liền 400 120 1090 trong giờ hành chính để gửi hướng dẫn rút tiền cho bộ phận chăm sóc khách hàng. 5. Liên hệ với người điều hành tài khoản của bạn hoặc trực tiếp đến công ty của chúng tôi để giải quyết vấn đề Các biện pháp phòng ngừa Sau khi nhận được hướng dẫn rút tiền của khách hàng, bộ phận thanh toán của công ty chúng tôi sẽ gọi đến số điện thoại mặc định đã đăng ký của bạn để tiến hành xác nhận ghi nhận rút tiền với khách hàng. Hướng dẫn rút tiền được gửi trước 2 giờ chiều hàng ngày có thể được xử lý trong cùng ngày và tất cả các hướng dẫn rút tiền tiếp theo sẽ được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo. Hướng dẫn rút tiền gửi sau 2 giờ chiều: Công ty sẽ xử lý chuyển khoản vào ngày làm việc tiếp theo. Nếu bạn muốn rút séc (chỉ séc gạch chéo trong tên tài khoản của khách hàng), vui lòng cho biết trên hướng dẫn rút tiền ngày rút séc từ công ty chúng tôi (cần thông báo trước hai ngày làm việc để sắp xếp). Tài khoản ngân hàng do khách hàng cung cấp phải đứng tên chính mình, nếu khách hàng yêu cầu gửi vào tài khoản ngân hàng của bên thứ ba hoặc séc thanh toán của bên thứ ba, công ty sẽ không chấp nhận. Xác nhận: Mọi chỉ dẫn gửi/rút tiền do khách hàng gửi qua Internet, điện thoại, fax hoặc qua môi giới sẽ được công ty xác nhận bằng sao kê hàng ngày và sao kê hàng tháng. Quan tâm: Số dư tiền mặt trong tài khoản sẽ phát sinh lãi theo lãi suất do Công ty điều chỉnh tùy từng thời điểm.
  • Chưa có đánh giá nào* Dữ liệu đến từ tổng hợp toàn bộ mạng
  • 0
rất tốt
Xem thêm

Câu hỏi thường gặp

Sau khi nhập mật khẩu cá nhân, khách hàng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu một lần làm "xác thực cấp độ thứ 2" để đăng nhập vào tài khoản giao dịch trực tuyến của mình.