Đang giám sát
axi
15-20 năm | Quản lý giám sát tại Úc | Quản lý giám sát tại Anh | Quản lý giám sát tại New Zealand
Trong gần 10 năm, Axitrader đã cam kết giúp các khách hàng cá nhân, khách hàng có thu nhập cao, các tổ chức và khách hàng lớn tham gia vào thị trường tài chính toàn cầu. Chúng tôi là một trong những nhà môi giới đầu tiên và lớn nhất trên thế giới cung cấp nền tảng MT4. Giờ đây, chúng tôi xử lý 1,4 tỷ USD giao dịch mỗi ngày và cung cấp các dịch vụ thỏa đáng cho khách hàng tại hơn 170 quốc gia trên thế giới.
Thông tin quản lý giám sát
Thông tin cơ bản
Điện thoại0800 018 3306
Hộp thư email--
Quốc giaÚc
Thời gian lập2007
Mô hình kinh doanhECN,STP
Phần mềm giao dịchMT4
Phương thức nạp tiềnUnionPay,Chuyển khoản
Ưu đãi rút tiềnCó thể rút tiền bằng UnionPay
Số lượng tối thiểu0.01 tay
Mức đòn bẩy tối đa500:1
Hướng dẫn gửi tiền và rút tiền
Nạp tiền
Phương thức nạp tiềnCredit/Debit Card
Hỗ trợ các loại tiền tệAED, CAD, EUR, GBP, JPY, NZD, PLN, SGD, USD
Nạp tiền tối thiểu--
Tỷ giá--
Thời gian thanh toánNgay lập tức
Phí thủ tục0
Rút tiền
Axi cho phép khách hàng rút tiền nhanh chóng và dễ dàng. Đăng nhập vào cổng khách hàng an toàn để rút tiền. Nếu bạn chưa từng rút tiền trước đây, vui lòng lưu ý: Tất cả các ứng dụng sẽ được xử lý trong vòng 1-2 ngày làm việc Vì thời gian xử lý phụ thuộc vào quy trình nhận tiền của ngân hàng ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, Axi không thể đảm bảo việc nhận tiền trong ngày (chuyển khoản quốc tế có thể mất từ ​​2-5 ngày) Bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản Neteller Tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản Neteller tương ứng mà bạn rút tiền phải có cùng tên với tài khoản Axi (theo luật tài trợ chống rửa tiền/chống khủng bố, không được phép chuyển tiền của bên thứ ba) Axi có thể yêu cầu một số thông tin bổ sung để xác nhận rằng tài khoản rút tiền là do bạn đứng tên Đối với rút tiền chuyển khoản ngân hàng quốc tế, vui lòng lưu ý: *Chúng tôi chỉ có thể trả tiền cho những gì chúng tôi nhìn thấy. Đối với chuyển khoản ngân hàng quốc tế, ngân hàng của bạn có thể tính phí cho bạn, đây là khoản phí phi giao dịch sẽ do bạn chịu. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra với ngân hàng của bạn Đối với tất cả các chuyển khoản ngân hàng quốc tế, Axi sẽ yêu cầu bằng chứng về danh tính và nguồn tiền trước khi xử lý
    2.90 Điểm* Dữ liệu đến từ tổng hợp toàn bộ mạng
  • 0
rất tốt
Xem thêm

Câu hỏi thường gặp

Nếu không có tiền trong tài khoản, vui lòng gửi email tới service@axitrader.com nêu rõ số tài khoản và loại tiền ưa thích để nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Khi có số dư trong tài khoản, không có cách nào để thay đổi đơn vị tiền tệ của tài khoản. Để sử dụng một loại tiền tệ cơ sở khác, bạn sẽ cần phải đăng ký một tài khoản giao dịch mới. Bạn có thể hoàn tất thiết lập bằng cách chọn một tài khoản giao dịch mới thông qua cổng khách hàng và chỉ định loại tiền tệ, đòn bẩy và loại tài khoản.